Bang Quintana Roo

Quintana Roo là một trong 31 bang, cùng với Quận liên bang, là 32 thực thể Liên bang của Mexico. Bang này được chia thành 10 hạt, thủ phủ là thành phố Chetumal.

Quintana Roo nằm ở Đông Nam Mexico, trên phần phía đông của bán đảo Yucatán. Nó được bao quanh bởi các bang Yucatán về phía tây bắc và Campeche về phía tây. Về phía bắc, Quintana Roo giáp ranh Vịnh Mexico và về phía nam giáp Belize. Bang này cũng tuyên bố chủ quyền với khu vực lãnh thổ giáp Guatemala ở phía tây nam của bang, mặc dù khu vực tranh chấp này Campeche cũng tuyên bố chủ quyền.

Quintana Roo là nơi có thành phố nổi tiếng Cancun, các đảo Cozumel và Isla Mujeres, các thị xã Bacalar, Playa del Carmen và Akumal, cũng như tàn tích Maya cổ đại Chacchoben, Coba, Kohunlich, Muyil, Tulum, Xel-Há, và Xcaret. Khu dự trữ sinh quyển thế giới Sian Ka’an cũng nằm ở bang này.

Theo Wikipedia

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>