Hiện tượng sa mạc hoa rực rỡ nhưng “nặng mùi” ở Mỹ

Tuy mang vẻ đẹp vô cùng rực rỡ và hiếm khi xuất hiện, nhưng hoa tại Colorado chỉ nên ngắm nhìn trong ảnh và không nên đến gần bởi chúng tỏa ra một mùi hôi khá khó chịu.

Phần lớn cao nguyên Colorado của là sa mạc và chỉ có phần nhỏ diện tích được bao phủ bởi rừng cây xanh tốt. Do thời tiết khô hạn, những vết nứt trên mặt đất có thể nhìn thấy rất rõ ràng. Tuy nhiên vài năm một lần vùng đất cằn cỗi này lại có cơ hội trở thành một bình nguyên lãng mạn với một tấm thảm màu tím và xen kẽ của những loài hoa rực rỡ.

Hai sắc hoa chủ yếu là tím và vàng, tuy nhiên, này rất hiếm khi xảy ra, thường chỉ xuất hiện vài năm một lần khi điều kiện thời tiết lý tưởng. Bức tranh thiên nhiên tươi đẹp này xuất hiện khi những cơn mưa cuối mùa đông xuất hiện vào cuối tháng 4 và mặt đất được ánh nắng mặt trời dịu nhẹ sưởi ấm.

Những bông hoa sẽ xuất hiện trên một không gian mênh mông trong một vài ngày ngắn ngủi sau đó nhanh chóng lụi tàn.

Tuy nhiên, vẻ đẹp của khung cảnh này chỉ nên chiêm ngưỡng trên các bức ảnh bởi khi những bông hoa đua nở chúng tỏa ra một mùi rất khó chịu, dễ khiến người khác cảm thấy nôn nao và xây xẩm.

Nguồn theo: aFamily

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>