Niagara – Sững sờ trước nét hùng vĩ của kỳ quan thế giới

Chia đôi đường biên giới Mỹ và , trở thành kỳ quan thiên nhiên được nhiều du khách biết đến.

Nigara là thác nước ở sông Niagara tại Bắc Mỹ, cách thành phố Buffalo của Mỹ và Toronto của Canada chừng 20 phút chạy xe. Thác gồm 3 thác riêng biệt là Móng ngựa (Horeshoe) – đôi lúc gọi là thác Canada, thác Mỹ và thác Brial Veil. Không cao, nhưng các thác Niagra rất rộng, với hơn 168.000 m³ nước rơi xuống mỗi phút vào thời điểm nhiều nhất. Đây là thác nước có dòng chảy mạnh nhất ở Bắc Mỹ.

Sững sờ trước nét hùng vĩ của Niagara

Các thác Niagra nổi tiếng vì vẻ đẹp hùng vĩ và là nguồn giá trị cho thủy điện. Là một địa điểm du lịch nổi tiếng, kỳ quan thiên nhiên này nằm giữa hai thành phố kết nghĩa Niagara Falls, Ontario và Niagara Falls, New York. Nếu bạn là người đam mê khám phá, đây là một địa điểm không thể bỏ qua trong nhật ký du lịch.

Ngoài vẻ đẹp hùng vĩ của các thác nước khi ngắm nhìn từ trên cao, khách du lịch còn được ngắm thác ở mọi góc độ trên chiếc tàu thủy đi lại trên sông. Từ dưới dòng sông, bạn có thể chiêm ngưỡng cầu vồng in lên tấm màn nước.

Sững sờ trước nét hùng vĩ của Niagara

Các kiến trúc sư cũng thiết kế các đoạn cầu treo găm vào vách đá để du khách tự mình vừa leo vừa ngắm cảnh. Các bạn sẽ được đắm mình trong cảm giác chinh phục núi non hoang sơ. Mỗi ngày đều có các tuyến xe buýt từ những thành phố lớn như New York, Washington D.C hay Boston. Nhiều công ty lữ hành cũng có các hình thức giúp du khách hưởng thụ như du lịch trên thuyền, máy bay phản lực, trực thăng…, đều hướng đến các ghềnh trên sông Niagara.

Sững sờ trước nét hùng vĩ của Niagara

Thời điểm tốt nhất để bắt đầu hành trình là vào mùa hè, khi những ánh nắng rực rỡ soi vào làn nước trắng xóa làm hiện lên những chiếc cầu vòng lấp lánh.

Nguồn theo: Bưu Điện Việt Nam

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>