Tỉnh Manitoba

Thủ phủ: Winnipeg
Manitoba là trung tâm quan trọng đối với nhiều cộng đồng sắc tộc, là một trong ba tỉnh vùng bình nguyên, nằm ở trung tâm Canada, có cùng biên giới với Ontario, Saskatchewan, Nunavut, Hudson Bay và Hoa Kỳ. Nhiều năm qua, hầu hết dân Manitoba có nguồn gốc Anh nhưng nhiều thay đổi trong mô hình nhập cư và di trú đã biến tỉnh này thành nơi mà không một sắc tộc nào nổi bật về số lượng.

Ở Manitoba, bạn có thể thư giãn bên bờ hồ, thưởng thức Royal Winnipeg Ballet và ban nhạc giao hưởng Winnipeg, xem đua ngựa ở Assiniboia Downs, câu cá ở nhà nghỉ nơi hoang dã hay xem gấu trắng ở Churchill suốt kì di cư hàng năm của chúng. Manitoba cũng là quê hương của Vườn Hoà Bình Quốc tế – khu vườn lớn nhất thế giới dành tặng cho hoà bình thế giới.

Khoảng 60% trong số 1.178 triệu dân Manitoba sinh sống ở thành phố chính Winnipeg, thủ phủ tỉnh này. Thành phố lớn thứ hai là Brandon, ở phía tây nam Manitoba. Cái tên Manitoba đến từ ngôn ngữ Cree Manitou bou, có nghĩa là “Eo biển hẹp của Thần linh vĩ đại”.

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>