Tỉnh New Brunswick

Thủ phủ: Fredericton
New Brunswick là một tỉnh cạnh biển ở phía đông Canada với vốn di sản văn hóa hấp dẫn và phong phú. Nó giáp với Nova Scotia, Québec, và tiểu bang Maine của Hoa Kỳ.

Có hình dáng gần giống hình chữ nhật, nó mở rộng khoảng 322 km từ bắc chí nam và 242 km từ đông sang tây. gần như giáp với mặt nứơc cả ba phía, bao gồm vịnh St. Lawrence, eo biển Northumberland và vịnh Fundy. Vịnh Fundy nằm ở cuối phía đông của tỉnh, có tầm thuỷ triều lên tới 54 feet, lớn nhất thế giới.

Dân số New Brunswick, khỏang 749,200, 35% nói tiếng Pháp, phần lớn do cộng đồng Acadia 500,000 người sống tại New Brunswick. Acadia ban đầu là thuộc địa của Pháp vào những năm 1500.

Tại New Brunswick bạn có thể tham gia vào các họat động ở vùng biển như bơi lội và xem cá voi, khám phá những con đường mòn dài và cắm trại, xem động vật hoang dã, tham gia các lễ hội, triễn lãm và các sự kiện văn hóa khác.

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>