Tỉnh Nova Scotia

Thủ phủ: Halifax
Bán đảo dài 580 km của Nova Scotia bị bao quanh bởi 4 vùng nứơc: Đại Tây Dương, vịnh Fundy, eo biển Northumberland và vịnh St. Lawrence. Vị trí địa lý của nó cùng với những hải cảng nước sâu, không băng tuyết và rộng lớn là những yếu tố quan trọng trong sự phát triển kinh tế của tỉnh này.

Tỉnh này phát triển mạnh nhờ vào mối quan hệ hài hòa với biển cả. Bờ biển vô tận của nó được tô điểm bởi những làng chài mộc mạc và các ngọn hải đăng. Với diện tích 55,491 km², Nova Scotia lớn hơn nước Đan Mạch, mặc dù hơi nhỏ hơn nước Scotland, nước mà nó được đặt tên theo. Trên 80% trong số dân 934,400 của Nova Scotia cho thấy tổ tiên của họ toàn bộ hay một phần có nguồn gốc từ các đảo thuộc Anh. Cư dân gốc Pháp xếp thứ hai: 18% cư dân có tổ tiên gốc Pháp. Vùng tập trung dân số lớn nhất là khu vực thành phố chính Halifax có 380,800 người.

11 hành trình du ngọan thắng cảnh Nova Scotia sẽ đưa bạn xuyên qua những bãi biển rì rào sóng vỗ, những vách đá dựng đứng, những thị trấn cổ bên bờ biển, những bãi biển yên bình và những ngôi làng quyến rũ. Một trong những thắng cảnh ngọan mục nhất là đường mòn Cabot được đẽo gọt bên những sườn núi nhìn xuống vịnh St Lawrence. Nova Scotia còn có hơn 800 lễ hội và sự kiện văn hóa, đua thuyền kayak, du ngoạn, xem cá voi, đánh golf và những đặc sản biển ngon lành.

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>