Tỉnh Ontario

Thủ phủ: Toronto
Ontario là quê hương của thác Niagara nổi tiếng thế giới và là quê hương của thủ đô Canada, Ottawa. Phía đông Ontario giáp với Québec, tây giáp với Manitoba, bắc giáp với vịnh Hudson và vịnh James, nam giáp với sông St. Lawrence và Ngũ Đại Hồ. Là tỉnh lớn thứ hai của Canada, Ontario bao gồm 1.1 triệu km² và tự hào có trên nửa triệu ao hồ và 60,000 km sông ngòi. Tính toàn bộ nó lớn hơn nứơc Pháp và Tây Ban Nha gộp lại và có dân số trên 12.678 triệu ngừơi.

Ở Ottawa, bạn có thể đến thăm khu Parliament Hill, thưởng thức lễ hội hoa tulip hoành tráng và tham quan viện bảo tang nền văn minh của người Canada. Toronto nổi tiếng với bữa ăn tối thịnh sọan, mua sắm cùng nhiều hoạt động văn hoá đa dạng cũng như Tháp CN – một công trình kiến trúc độc lập cao nhất thế giới. Cộng đồng nói tiếng Pháp của Ontario đóng vai trò trọng yếu trong đời sống văn hoá của tỉnh này và là nhóm ngôn ngữ lớn nhất. Cái tên Ontario thường được cho là bắt nguồn từ tiếng Iroquois, Skanadario, có nghĩa dòng nước đẹp. Bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn cho các họat động thám hiểm ngòai trời tại đây.

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>